3 đặc sản hấp dẫn du khách yêu thích ẩm thực tại Hải Dương

Hải Dương là một trong những tỉnh thành trước kia cùng với Hưng Yên nằm trong tỉnh Hải Hưng cũ. Nơi đây gần như là vùng đất đồng bằng vậy nên ẩm thực cũng hết sức phong phú và độc đáo. Đến Hải Dương du khách không chỉ được ngắm nhìn những cô thôn nữ xinh xắn, ăn những món ăn ngon mà còn có cơ hội mua về những đặc sản lạ, quý hiếm.

  1. bánh cuốn Hải Dương
 Bánh cuốn Hải Dương

Bánh cuốn Hải Dương

Nói đến bánh cuốn thì nổi tiếng hơn hẳn chắc chắn chúng ta phải kể tới bánh cuốn Thanh Trì. Tuy nhiên nếu như bạn muốn có được những trải nghiệm mới với món ăn quen thuộc này thì hãy đến với con phố Bắc Sơn, nằm giữa trung tâm thành phố Hải Dương. Bánh cuốn tại nơi đây mỏng như những tờ giấy, trắng và trong muốt tuy nhiên vẫn đảm bảo độ béo ngậy, bên trong lớp vỏ bọc là nhân bánh được làm từ hành lá trưng mỡ thơm phức. Bánh cuốn chuẩn vị bạn có thể ăn thêm với chả nướng, đậu rán và nhiều các loại rau sống khác nữa để tăng vị đậm đà.

  1. Bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất tại Hải Dương được thực khác yêu mến trong nhiều những năm qua. Hồi nhỏ có thể nói thứ bánh này đã ăn sâu vào tiềm thức ăn vặt của rất nhiều người. Theo đó bánh được làm ra từ những nguyên liệu hết sức gần gũi với những người nông dân như: đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi. Bánh dậu xanh Hải Dương ngày nay còn được chế biến và đóng họp bán khắp nơi trên cả nước vì vậy đôi khi các bạn cũng không nhất thiết phải đến tận Hải Dương mới thưởng thức được nhé. ( nhưng có món bánh sầu riêngbánh su kem cũng ngon không kém đấy nhé)

  1. Bánh gai Ninh Giang
Bánh gai Ninh Giang

Bánh gai Ninh Giang

Nói đến bánh gai chắc chắn sẽ không có ai cảm thấy lạ lẫm đối với món bánh quen thuộc này phải không nào? Bánh gai được làm ra từ bột gạo nếp, đậu xanh thơm mùi nước cốt dừa từ lâu đã là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Đến với Ninh Giang, Hải Dương du khách sẽ được nếm qua món bánh gai ngon nhất. Đặc sản này nhiều khi còn được người ta mua về làm quà tặng người thân, bạn bè mỗi khi đến Hải Dương.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *