3 món ngon “khó cưỡng” làm từ gạo tại Indonesia

Cúng giống như Việt Nam, Indonesia là một trong những quốc gia sử dụng gạo là một trong những loại thực phẩm thông dụng nhất. Theo đó một bữa ăn tại quốc gia này không thể thiếu đi những món ăn hấp dẫn được làm ra từ gạo. Sau đây chúng ta hãy cùng điểm mặt qua 3 món ngon “khó cưỡng” được làm ra từ gạo tại Indonesia nhé.

  1. Nasi goreng

Nasi goreng hay còn gọi là món cơm rang thập cẩm của người dân Indolesia là món ăn được thực khách hết sức yêu mến. Đến với quốc gia này du khách có thể dễ dàng tìm kiếm món ăn này bởi chúng khá thông dụng và được sử dụng rộng dãi tại mọi nơi. Nasi goreng khi chín cơm chắc hạt, ăm kèm rau sống và vô số các gia vị khác nữa rất ngon mà giá cả lại phải chẳng.

Nasi goreng

Nasi goreng

  1. Babi Guling

Babi Guling là món ăn ngon, tuy nhiên để có thể làm ra món ăn này lại phải mất một quy trình khá công phu. Đầu tiên phải kể tới việc chọn lựa nguyên liệu, theo đó những con heo sữa loại nhỏ sẽ được người ta dùng để quay chín trên những bếp than. Sau khi thịt chín đầu bếp cắt thịt heo thành những miếng nhỏ rồi trộn đều cùng gạo, hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả…sau đó đem quay tiếp thêm một lần nữa trong khoảng 5 giờ mới cho ra món Babi Guling.

Babi Guling

Babi Guling

  1. Nasi Kuning

Nasi Kuning là một trong những món ăn được nấu ra từ những hạt gạo vàng ươm loại đặc biệt người ta hay dùng trong các ngày lễ hội. Sau khi gạo được nấu chín cùng nước cốt dưa, gia vị, nước hầm gà người ta sẽ lấy những hạt cơm bày ra đĩa sau đó thêm thịt, trứng, cá, rau xanh… tạo ra một món ăn có đầy đủ giá trị dinh dưỡng thích hợp cho những ai đang muốn tăng cân, đặc biệt là khách du lịch sau những chuyến đi mất nhiều năng lượng.

Nasi Kuning

Nasi Kuning

Việt Nam mình cũng có những món ăn không thua kém : kimbap sài gòn, gà nướng phô mai, mì đen hàn quốc sài gòn

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *