4 món ăn hấp dẫn du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hưng Yên

Hưng Yên không chỉ nối tiếng với tương bần, nhãn lồng, bún thang lươn mà còn có rất nhiều các món ăn đặc sản khác nữa. Đến với Hưng Yên du khách không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 4 món ăn hấp dẫn sau đây.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon chả kém gì Hưng Yên nhé:bánh su kem ngon,tiệm bánh macaron,pizza nhân nhồi)  

  1. Giò bì phố Xuôi
Giò bì phố Xuôi

Giò bì phố Xuôi

Giò là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ cổ truyền của người dân Việt Nam. Ngày nay các món giò được biến tấu ra rất nhiều loại và nổi tiếng nhất có lẽ phải kể tới đặc sản giò bì phố Xuôi của Hưng Yên. Theo đó từng khoanh giò bì có độ giòn và dai đặc trưng khi ăn thực khách sẽ thấy bùi bùi, cắn một miếng đầu tiên hương vị ngọt ngọt, đậm đà chắc chắn sẽ làm bạn ngây ngất.

  1. Chả gà Tiểu Quan
Chả gà Tiểu Quan

Chả gà Tiểu Quan

Chả gà Tiểu Quan là một trong những đặc sản được khách du lịch chọn lựa hàng đầu để ăn khi đến với Hưng Yên. Món ăn này mang theo cả một sự tinh tuý trong công thức chế biến. Theo đó gà được chọn là những con gà tươi, nuôi thả vườn mới đảm bảo miếng chả có hương thơm và vị tự nhiên nhất.

  1. Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là một trong những giống gà quý chỉ có tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Theo đó những con gà này có chiếc chân rất to nên người ta còn gọi chúng là gà chân voi. Thịt gà chắc lịch, trắng muốt có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn khác nhau, nhưng thông dụng nhất vẫn là món “vảy rồng hấp thuốc bắc” được làm từ chính đôi chân đặc biệt của chúng.

  1. Cá mòi
Cá mòi

Cá mòi

Cá mòi là một trong những loại cá đặc sản của người dân Hưng Yên. Cá mòi có nhiều cách chế biến nhưng thông thường và ngon nhất đó chính là món cá mòi ướp xả dán giòn. Cá sau khi chín, nóng hổi sẽ được chấm với nước mắm tỏi ớt ăn cùng cơm thì quả thật là không thể chê vào đâu được.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *