Bánh canh bột xắt Bến Tre

Đến với mảnh đất miền Tây là ta đến với một xứ sở của bánh canh bột xắt, như ở một số vùng khác người ta còn gọi là bánh canh bột gạo. ( Sài Gòn có nhiều món ngon không kém bến tre nhé: pizza domino, ,pizza dominos, king bbq buffet )

Bánh canh bột xắt Bến Tre

Bánh canh bột xắt Bến Tre

Làm món ăn này rất đơn giản nhưng tùy vào các chế biến và thành phần các nguyên liệu mà ta có các tên gọi khác nhau, nhưng nguyên liệu chính của món ăn này phải là bột gạo. Để làm bánh canh bột xắt, người đầu bếp phải cán bột ra thớt rồi xắt thành từng thanh mỏng rồi bỏ vào nồi. Qua quá trình khâu này ta có thể lí giải được tại sao bánh lại có tên là bánh canh bột xắt. Bánh canh bột xắt thường là bánh canh vịt và được chấm với nước mắm gừng. ở nhiều nơi nhiều người nấu còn cho thêm tép non hay tôm khô vào để nấu để cho nước có vị ngọt hơn. Thứ nước lèo thường phải có màu trắng đục là do bột gạo tạo nên, đây cũng chính là điều làm ra sự khác biệt, và làm cho bánh khó lẫn với các loại khác. ở trong Sai Gòn và một số tỉnh miền tây đều hổ biến với các món này nhưng vẫn còn thưa thớt và ít người biết không như ở Bến Tre. Khi ăn bánh canh bột xắt ở Bến tre bạn nhớ gọi thêm chén huyết nếp béo ngậy khi ăn như vậy bạn sẽ cảm nhận đươc trọn vẹn hương vị của món ăn.

Đến với miền Tây bạn nhớ thưởng thức món ăn này, nó rất giản dị như những con người nơi đây, và nó rất dễ ăn, bạn có thể ăn mãi không chán và đảm bảo rằng bạn sẽ bị hút hồn ngay từ lần đầu.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *