Bánh dày – đặc sản Điện Biên

Đến với vùng tây bắc nói chung và Điện Biên nói riêng du khách có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, nó không chỉ là các món ăn mặn mà còn cả những món ăn ngọt cũng rất ngon.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn khác ngon không kém:nhà hàng gogi house,Urban Station Coffee,highlands coffee

Bánh dày – đặc sản Điện Biên

Bánh dày – đặc sản Điện Biên

Đến với Điện Biên ta không thể nào bỏ qua được món bánh dày đây là đặc sản của Điện Biên và là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày lễ tết của người Mông sống tại Điện Biên. Cũng giống như bánh dày ở các nơi khác, bánh dày Điện Biên cũng được làm từ gạo nếp hương nhưng bánh dày nơi đây được làm hoàn toàn bằng thủ công nên làm bánh mất rất nhiều thời gian. Nếp hương sau khi được đồ nên mùi thơm đã nan tỏa ra khắp buôn bản nơi đây, sau đó thì người ta giã nhuyễn rồi cuối cùng mới được gói với lá dong rừng. bánh dày có thể để được rất lâu nhất là khi vào mùa thời tiết chuyển lạnh đầu xuân. Bánh dày được người dân nơi đây thường ăn kèm với giò chả hoặc là được nướng lên trên bếp than hồng hoặc cũng có thể chấm với chút mật ong rừng nó chắc chắn sẽ mang những hương vị ấn tượng rất khó quên. Những du khách dưới miền xuôi khi đến với nơi đây thường được người dân ở nơi đây thiết đãi món ăn này bởi đây là nét đặc trưng của người dân nơi đây.

Ngoài ra du khách đến đây cũng thường mua thêm bánh về làm quà cho người thân, vì bánh dày dễ ăn có thể ăn sáng được và bánh lại bảo quản được khá lâu, nên được rất nhiều người ưa thích.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Chuối nếp nướng Cần Thơ

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *