Bánh tằm Bạc Liêu

Đến với Bạc Liêu ta nên thưởng thức những món ăn dân dã mà rất gần gũi với người dân các tỉnh đông bằng sông Cửu Long, như là món bánh tằm. tuy nhiên bánh tằm ở mỗi tỉnh nơi đây đều có những hương vị đặc biệt khác nhau.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: Papa s Chicken, hot and cold tra sua,hotpot story buffet )

Bánh tằm Bạc Liêu

Bánh tằm Bạc Liêu

Và bánh tằm ở Bạc Liêu cũng có một hương vị rất riêng rât Bạc Liêu và thường được ăn kèm với một viên xíu mại. nhắc đến bánh tằm Bạc Liêu người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh tăm Ngan Dừa – một món nổi tiếng ở thị trấn Ngan Dừa của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu và nổi tiếng vì đây là một loại bánh được làm hoàn toàn thủ công. Bánh tằm có hình dạng bằng con tằm và có hình dạng to gấp 2 – 3 lần sợi bún dài và thẳng, mỗi sợi mang một hình dạng và kích thước khác nhau và được làm hoàn toàn bằng tay, và nơi đây người ta còn gọi là bánh tằm se tay. Làm bánh tắm người ta làm bằng gạo Bụi Đỏ – một loại gao ngon đặc sản của nơi đây. Ăn bánh tằm nơi đây có một đặc trưng là được ăn kèm với viên xíu mại. Xíu mại được làm từ thịt ba rọi, củ sắn và gan heo cắt nhỏ, tất cả được trộn với nhau và đều được tẩm ướp gia vị vo thành tưng viên nhỏ và được hấp lên.

Ăn bánh tằm sẽ mất vị ngon nếu ta không ăn kèm với xíu mại và chan thêm nước cốt dừa và vài sợi rau thơm như rau xà lách, dưa leo và một chút mắm tỏi ớt. đến đây bạn cũng có thể thuongwr thức một số loại bánh tằm khác như bánh bành bì,

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *