Bọ cạp Bảy Núi một đặc sản An Giang

Đến với mảnh đất An Giang là ta đến với một thiên đường ẩm thực với những món ăn độc đáo, lạ mắt, cùng với những hương vị mới lạ. Đầu tiên trong số đó ta phải kể đến món bọ cạp Bảy Núi – một món ăn nghe tên thôi cũng thấy lạ và hấp dẫn. ( gợi ý cho bạn một vài món ở Sài Gòn chả kém gì bò cạp An Giang đâu nhé: lẩu hải sản,bánh bèo chén,mì udon ngon)

Bọ cạp Bảy Núi một đặc sản An Giang

Bọ cạp Bảy Núi một đặc sản An Giang

Bọ cạp hay còn được gọi với một tên khác là ‘bù kẹp’, nó có màu đen nhánh, hai càng to kềnh, nó to tầm con dế cơm. Nếu chỉ nhìn qua thì ta thấy có tương đối  giống con gián. Nếu về đến vùng Bảy Núi ta có thể thấy loại này được bán rất nhiều ở dọc hai bên đường. Để có được những con bọ cạp như này người chuyên săn những con này phải lên tận núi, họ cần có một cây cuốc, một cái kẹp và một cái xô để đựng bọ kẹp. khi nào họ thấy tảng đá nào khả nghi thì họ chỉ cần lật tảng đá sang một bên và nhìn miệng hang thò kẹp vào. Sau khi bắt được những con bọ kẹp xong họ phải để vào thau một vài hôm cho bọ kẹp thật sạch bụng. khi rửa bọ kẹp thì phải để nguyên con, chế biến món này rất đơn giản chỉ cần cho bọ kẹp đã rửa sạch vào chảo dầu hoặc mỡ đang sôi chỉ khoảng vài phút sau, bọ cạp chín và bốc ra một mùi thơm lạ lung.

Ăn món này người ta thường ăn kèm với rau thơm, cà chua, dưa chuột vài cọng ngò và được chấm với muối tiêu chanh. Chỉ cần cắn một miếng ta thấy ngay độ giòn rụm của nó và cảm nhận được vị hơi beo béo.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *