Bún tái kênh – Hà Nam

Đến với mảnh đất Hà Nam du khách cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, giản dị và rất gần với đời thường. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích nhưng đặc sản dân dã. ( Sài Gòn mình cũng có nhiều món ăn ngon không kém:king bbq,nhà hàng gogi house,Urban Station Coffee )

Bún tái kênh – Hà Nam

Bún tái kênh – Hà Nam

Đầu tiên ta phải kể đến món bún tái kênh ở nơi đây. Đây là một món khá phổ biến và nổi tiếng ở nơi đây, và đặc biệt bún cũng là một món ăn gần gũi với tất cả mọi người. song để có được sợi bún trắng trong, dẻo dai, săn sợi mà không cần đến chất tấy trắng hay bảo quản thì phải đến với bún làng Tái Kênh, Hà Nam. Bún được các người thợ thủ công chế biến rất tỉ mỉ, và cẩn thận nên đã tạo ra được món bún vô cùng hấp dẫn và làm bún được coi như là một nghề truyền thống của cái ngôi làng thuần nông này. Và gần như bất kì ai ở trong ngôi làng này đều có thể biết làm bún và có thể tham gia vào bất kì công đoạn làm bún nào. Đến với Hà Nam bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn từ bún như là bún cá, bún cua, bún bò,… và cả bún chấm với nước mắm chua ngọt. Bún là một món rất dễ ăn người ta có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào có thể là một món quà ăn sáng, là một món để ăn nhanh buổi trưa hay tối.

Nếu bạn có thời gian và cơ hội thì hãy đến với làng Tái Kênh ở Hà Nam để thưởng thức món ăn đặc biệt nơi đây và thử sức với công việc làm bún đây sẽ là một trải nghiệm thú vị với bạn đấy!

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *