Cháo cua đồng Bến Tre

Về với Bến Tre ta không chỉ được ngắm những cảnh đẹp nơi đây mà bạn còn được thưởng thức những món ăn vô cũng hấp dẫn, và rất giản dị và dân dã. Về với xứ dồng ruộng mà không ăn cua đồng thì coi như là chưa về với ruộng.

Cháo cua đồng Bến Tre

Cháo cua đồng Bến Tre

Về với nơi đây là về với vùng đồng bằng Sông Cửu Long ruộng lúa bao la thẳng cánh cò bay và cua đồng là một sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho những người dân miệt ruộng. Cua đồng được người dân bắt về và chế biến ra rất nhiều món ngon như canh cua, bún cua, bánh đa cua,… nhưng cũng không thể không nhắc đến món cháo cua – một đặc sản của vùng đất nơi đây. Cháo cua đồng nơi đây được người dân nấu trong nồi đất bởi chỉ nấu như thế mới giữ được hương vị của món ăn. Cua đồng được tách vỏ lấy gạch để nấu nước dùng còn phần thịt cua thì được xay nhuyễn làm riêu cua.

Cháo cua đồng Bến Tre

Cháo cua đồng Bến Tre

Cách làm này chắc không có gì xa lạ với mọi người và đặc biệt những người nội trợ, nhưng trong nồi cháo của người Bến Tre người ta còn cho thêm cá, thịt, nấm, trứng vịt lộn và tôm,… Nhưng quyết định món ăn này ngon hay dở còn phụ thuộc vào rau mà ăn kèm. Người dân nơi đây thường ăn cùng rau đắng, ngắt ngọn non để bỏ vào nồi để vị đắng có thể át đi cái mùi tanh của món ăn, ngoài ra rau đắng còn giúp cho nồi cháo tăng thêm độ ngọt.

Cháo cua đồng Bến Tre

Cháo cua đồng Bến Tre’

ngoài ra còn có thể ăn kèm thêm vơi mướp hương, rau ngót, kèo neo, mồng tơi, bông bí, bông thiên lý.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *