Cốn xại, xá Bấu – Bạc Liêu

Đến với mảnh đất Bạc Liêu du khách có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. nó hấp dẫn người ăn bởi những thứ rất giản dị, không cầu kì, và rất gần gũi.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: Papa s Chicken,hot and cold tra sua,hotpot story buffet, )

Cốn xại, xá Bấu

Cốn xại, xá Bấu

Đầu tiên ta phải kể đến món cốn xại (cải muối), xá bấu (củ cải muối) đây là những đặc sản mang đậm truyền thống của người Hoa sống ở Bạc Liêu. Để có được món cồn xái thật ngon thì ta phải chonjcair thật tươi ngon và được cắt nhỏ và phơi cho héo, đây à một khâu quan trọng nhất để có được một món ăn ngon. sau đó cải được trộn đều với đường, muối hột, rượu và phải có thêm riền thì món ăn mới có thể mang lại vị thơm đặc trưng. Nếu tính từ lúc làm thì phải mất tầm hai đến ba tuần thì có thể ăn được. còn với xá bấu thì sẽ dễ hơn, chỉ cần chọn củ cải tươi, tròn và đem rửa sạch, và được cắt thành gọng nhỏ vvaf cũng phải đươc phơi héo ướp với đường và ngũ vị hương, khi nào đường tan hết ngấm vào cọng xá bấu thì là lúc ăn được. món nnayf mà ăn với cháo trắng thì không có gì tuyệt vời hơn.

Vào những ngày tết, người ta vẫn thường lấy cốn xại, xá bậu trộn với củ kiệu để ăn với bánh tét, đây là một món ăn ngon và là món khoái khẩu của rất nhiều người. nếu bạn là người muốn khám phá văn hóa ẩm thực của các vùng miền thì bạn không thể bỏ qua được món ăn này, bởi hương vị của nó tạo nên cái độc đáo của xứ sở Bạc Liêu.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Đặc sản Bắc Cạn

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *