Cùng thưởng thức những món ăn vặt ngon nức tiếng tại Sài Gòn

Đến Sài Gòn ngoài du lịch thưởng ngoạn phong cảnh du khách có dịp hãy đến những con phố lớn để một lần cùng thưởng thức những món ăn vặt ngon nức tiếng tại Sài Gòn. Nơi đây có vô số các món ăn ngon, lạ mắt mang phong cách của nhiều vùng miền khác nhau. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn nào nhé.

  1. Lẩu dê, nầm dê nướng

Lẩu dê và nầm dê nướng là 2 trong rất nhiều các món ăn vặt được yêu thích tại Sài Gòn. Vào dịp cuối tuần các cặp đôi hay những gia đình thường quây quần bên nhau tận hưởng hương vị đặc trưng của món thịt dê núi. Điểm cộng lớn nhất đó chính là các quán dê tại nơi đây đều sở hữu không gian hết sức rộng rãi, thực đơn phong phú mà giá cả lại phải chăng. Đặc biệt trong tiết trời đang mưa như nhiều ngày gần đây, một nồi lẩu dê hay những miếng nầm dê nướng thơm phức chắc chắc không phải sự lựa chọn tồi. ( món lẩu bò nhúng dấm ngon không kém nhé )

lẩu dê

lẩu dê

  1. cơm tấm

Cơm tấm là một trong những món ăn vặt thơm ngon mà lại lo bụng nhất du khách chỉ có thể tìm thấy tại Sài Gòn. Theo đó cơm tấm là loại cơm được nấu ra từ những hạt gạo tấm, trông thì có vẻ hơi lộn xộn một chút nhưng những hạt cơm rất thơm, trắng muốt. Một xuất cơm tấm thông thường sẽ có sườn nướng cháy cạnh, chả bì và nước mắm chua ngọt. Đây là món ăn ngon khách du lịch không nên bỏ qua.

cơm tấm

cơm tấm

  1. bột chiên

Bột chiên là món ăn vặt tiện dụng các bạn có thể ăn bất cứ khi nào, nhưng sẽ ngon nhất là ăn vào những buổi tối. Theo đó một đĩa bột chiên đầy đủ cần hội tụ đủ những yếu tố như bột bên ngoài phải giòn tan, bên trong mềm, thơm vị ngậy ngậy của  trứng, thanh của đu đủ ngâm dấm, đậm đà hương vị của tương và nước chấm.

bột chiên

bột chiên

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *