Đặc điểm nào trong ẩm thực việt nam mà các nước khác không có?

Nếu các nước khác họ không dám ăn tiết canh động vật thì trong ẩm thực việt nam, món ăn đó dường như trở thành món ghiền của rất nhiều người. các món tiết canh vịt, tiết canh heo… là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người ăn khi ra quán. Điều này là điểm độc trong ẩm thực việt nam.

ẩm thực việt nam mà các nước khác không có

ẩm thực việt nam mà các nước khác không có

Người nước ngoài khi thịt một chú heo, họ sẽ bỏ hết nội tạng nhưng trong ẩm thực việt nam thì người Việt lại biến các nguyên liệu này thành những món ăn tuyệt hảo khi đi kèm các gia vị. Có chăng họ chỉ bỏ phần lông của con vật đi . Chắc chắn không ai không biết món thắng cố nổi tiếng làm từ nội tạng ngựa mà bất cứ ai khi lên vùng cao việt nam không thể không ăn thử.

Nhắc đến mì ăn liền, chắc chắn ẩm thực việt nam sẽ được đứng trong bảng xếp hạng các quốc gia ăn nhiều mì ăn liền nhất khi xếp thứ 4 trên thế giới ở bảng xếp hạng này.

Bún bò huế gia truyền, phở bò gia truyền, miến ngan… sẽ là các món ăn nổi bật, đặc sản của ẩm thực việt nam . điều này chứng tỏ rằng người việt hay ăn các món ăn làm từ bột mì .

Chắc hẳn chỉ có trong ẩm thực việt nam thì món trứng vịt lộn kèm rau răm và vịt nấu chao mới được ưa chuộng và khoái khẩu như thế. Không chỉ thế, người việt hay chan canh ăn cùng cơm, điều này cũng được coi là nét độc đáo trong ẩm thực việt nam mà không quốc gia nào có được.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *