Đặc sản Cần Thơ – chuối nếp nướng

Đến với mảnh đất vùng sông nước Cần Thơ du khách có dịp được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon độc và lạ và cực kì cuốn hút người ăn khiến cho những ai đi qua không thể cần lòng được. các món ăn nơi đây như có một ma lực nào đó.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé: Koh Samui Hut,Kichi Kichi,lẩu băng chuyền

chuối nếp nướng

chuối nếp nướng

Đến với Cần Thơ du khách rất thích thưởng thuecs món chuối nếp nướng, đây là một ăn khá là lạ và khó có thể tìm kiếm ở đâu khác. Chuối ở Cần Thơ dùng để nướng là những ủa chuối be bé, nhỏ, không thon và cũng không dài, cũng không quá mập. chuối nếp nướng ngon nhất phải là những trái có màu nâu giòn của các lớp bên ngoài, màu trắng mềm của lớp nếp bên trong, và màu vàng vừa chín tới của trái chuối và sao phải không bị nhũn. Vào những ngày trời mưa mà cầm những trái chuối nướng thơm và vẫn được gói trong lá chuối vừa được mua ở những gánh hàng rong, vừa thồi vừa ăn du khách sẽ cảm thấy huong vị rất lạ và lại ngon chỉ đơn giản là như thế thôi nhưng cũng đủ để khiến mọi người cảm thấy thoải mái, và hạnh phúc. Đôi khi những điều hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt nhất, chính vì thế, món ăn này đã luôn khiến các thực khách cảm thấy hài lòng và mê tít món ăn này.

Tôi khuyên các bạn khi mà có dịp được vào đến miền sông nước nơi đây thì hãy tìm đến các gánh hàng rong và thưởng thức những món ăn vỉa hè như thế này, chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm khó quên với các bạn, và thaayss hiểu biết vùng đất này hơn.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *