Đặc sản của Bắc Kạn

Đến với vùng núi Bắc Kạn thì ta có thể được thưởng thức cac món ăn ngon ở nơi đây, có những món ăn rất dân dã, gần gũi với đời thường nơi đây, nhưng mang một hương vị rất lạ một hương vị chỉ có ở Bắc Kạn. đầu tiên ta phải kể đến món tôm chua nơi đây.( Sài Gòn có nhiều món ăn khác ngon không kém:lẩu băng chuyền,nhà hàng nét huế,the kafe)

tôm chua ba bể

tôm chua ba bể

Ở Ba Bể, người dân thương rất hay ăn tôm chua với thịt chân giò hoặc là ba chỉ luộc kèm với một đĩa khế chua, chuối xanh và lá đinh lăng,… Ngoài ra những cánh mày râu cũng có theer ăn tôm chua và ngâm nhi với chén rượu ngô cay nho nhỏ, du khách sẽ có cảm giác rất êm ái lâng lâng và thấm thía cái vị chua của thịt và sẽ cảm nhận được cái vị cay cay của tỏi và ớt cùng với mùi riềng thơm lừng. vì đây là một món ăn đặc trưng của vùng nên du khách đến đây rất dễ dàng để thưởng thức được món ăn này. Ngoài tôm ra thì các loại tép hay những con cá nhỏ mà người dân bắt tươi ở hồ mà ăn không hết, người dân cũng có thể bỏ vào lọ và muối lên để ăn dần. tiếp theo ta phải kể đến chuối hột rừng ở nơi đây. Đến với Bắc Kạn và trên dọc đường đến với hồ Ba Bề, đường lên ao tiên  du khách có thể dễ dàng bắt gặp những người dân bán chuối hột.

Vì chuối ở nơi đâ được trồng trên những quả đồi nên những quả chuối rất to và căng tròn trông rất hấp dẫn và nó thường được làm quà biếu. Đến với  Bắc Kạn vậy là bạn đã biết hai món đặc sản nơi đây và bạn cũng có thể mua và mang nó về làm quà được.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *