Đến Tuyên Quang du lịch ăn gì là ngon nhất?

Tuyên Quang là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hàng đâu tại Việt Nam trong những ngày đầu năm. Đến nơi đây du khách có thể sẽ có vô số các trải nghiệm tuyệt vời, từ vui chơi giải trí cho đến thăm thú cảnh đẹp. Nếu như sau chuyến đi cả ngày mệt mỏi mà các bạn vẫn chưa biết nên ăn gì là ngon nhất tại Tuyên Quang thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết nơi đây có những món ăn nào là ngon nhất nhé.( Sài Gòn có nhiều món ngon không kém đâu nhé: highlands coffee,highland coffee, hoang yen buffet)

  1. Cơm lam

Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như sau những giờ tản bộ du lịch các bạn được cùng nhau ngồi quây quần và thưởng thức món cơm lam đặc sản ngon nhất đất Tuyên Quang. Cơm lam Tuyên Quang có công thức chế biến không khác là mấy so với những nơi khác tuy nhiên nó lại mang hương vị đặc biệt, ăn rồi khó quên vì được nấu với nước cốt dừa hảo hạng, loại chỉ có vùng đất này mới có. Cơm lam cũng có thể ăn ngay khi nóng hổi hoặc mang theo cả tuần mà vẫn mềm vì vậy các bạn hãy mang theo hành trang du lịch của mình một ít để thưởng thức bất cứ khi nào muốn nhé.

Cơm lam

Cơm lam

  1. Thịt trâu gác bếp

Chuyến đi du lịch của các bạn sẽ chẳng còn ý nghĩa là mấy nếu như đến Tuyên Quang mà chưa thưởng thức qua món thịt trâu gác bếp nổi danh khắp cả nước. Thịt trâu tại nơi đây nổi tiếng là sạch, những con trâu sau khi giết mổ người ta nhanh chóng dành lấy phần thịt lạc tươi sau đó tẩm ướp các loại gia vị rồi đem hơ qua than hồng cho tái tái đi sau đó mới đem nên gác bếp treo trong nhiều ngày cho đến khi chín. Thịt trâu gác bếp có thể cuốn và ăn cùng nhiều loại rau sống khác nhau để giảm độ ngấy cũng rất ngon.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

  1. Mắm cá ruộng Chiêm Hóa

Mắm cá ruộng là món ăn độc đáo của người dân đồng bào dân tộc Tày tại Tuyên Quang. Theo đó món ăn này vừa mang theo ý nghĩa truyền thống mà còn có công dụng bồi bổ sức khỏe cho những người ốm cực tốt. Du lịch Tuyên Quang các bạn đừng quên thưởng thức qua món ăn độc đáo này một lần nhé.

Mắm cá ruộng Chiêm Hóa

Mắm cá ruộng Chiêm Hóa

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *