An Giang với đặc sản mắm

Châu Đốc, An Giang được mọi người biết đến và được mệnh danh là ‘vương quốc mắm’. Có được cái danh hiệu này là do Châu Đốc nằm ngay ngã ba sông Hậu đây là một trong hai nhánh của sông Mekong và con sông này còn được nổi tiếng với trữ lượng cá trong tự nhiên vô cùng phong phú.

mắm an giang

mắm an giang

Đến với Châu Đốc An Giang bạn sẽ bắt gặp một số loại mắm cá hấp dẫn và đặc biệt như mắm cá linh, cá lóc, cá trèn, ba khía, cá sặc,… và có lẽ nổi tiếng nhất nơi đây là mắm Thái và được bày bán khắp mọi ngóc ngách nơi đây. Mắm Châu Đốc ở nơi đây có vị hơi ngọt đặc trưng của Nam Bộ nhưng bên trong nó lại có vị hơi mặn, và rất thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng, và vào những ngày mưa mà ăn cơm trắng với mắm thì thật là tuyệt vời.

Giá của các loại mắm giá lại rất hợp lí vừa với túi tiền của mọi người và có rất nhiều loại để cho mọi người lựa chọn. giá của mỗi kg chỉ dao động từ vài chục nghìn cho đến hơn 100000 đồng. Ở đâycó rất nhiều thương hiệu mắm nổi tiếng ở Châu Đốc và được làm theo những công thức gia truyền riêng nên vị của các loại mắm cũng khác nhau. Nếu bạn đến với An Giang mà chưa biết mua gì về làm quà cho các bà các mẹ thì hãy tìm đến Châu Đốc của An Giang và mua ngay chai mắm loại ngon là làm quà cho các bà các mẹ. và để mua được loại mắm ngon bạn hãy nhờ người bán hàng tư vấn và đến các địa điểm như là chợ Châu Đốc hoặc khu vực ngay chân núi Sam.

Thưởng thức thử các món khác ở Sài Gòn nhé bạn: bột chiên ngon ở sài gòn, Lẩu cua đồng, lẩu riêu cua sườn sụn

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *