Gỏi cuốn Sài Gòn

Có một câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra đó là ‘gỏi cuốn và bò bía thì khác gì nhau?’. Đây có lẽ là một câu hỏi rất quen thuộc và luôn thường trực  với khách du lịch bởi vì khi thoạt trong thì về cơ bản hai món này trông rất giống nhau, và cả hai món này đều dùng bánh tráng để cuốn nhân bên trong lại và đều được chấm với tương.

gỏi cuốn

gỏi cuốn

Nhưng Gỏi cuốn  và bò bía lại là hai món hoàn toàn khác xa nhau. Về kích cỡ gỏi cuốn to hơn bò bía và phần nhân bên trong có bún, rau sống, thịt heo luộc hay tai heo luộc và có tôm luộc đã được bóc vỏ và được cuốn lại cẩn thận và vô cùng đẹp mắt. Gỏi cuốn là một món ăn no không phải là món ăn hương ăn hoa như bò bía. Khi ăn gỏi thì người ta thường chấm với nước mắm nêm pha hoặc tương.

Bạn chỉ cần ăn khoảng tầm 3 đến 5 cuốn là bạn đã đủ no căng phồng bụng. Giá của gỏi cuốn lại rất hạt dẻ chỉ từ 5000 nghìn đồng trở nên tùy thuộc vào thành phần bên trong của gỏi cuốn nhiều ăn ít thịt. Nhưng ở nhiều chỗ giá thành khác nhau là bánh tráng trộn  do nơi đấy là nhà hàng hoặc quán ăn sang trọng hay là bình dân hoặc vỉa hè . Gỏi cuốn là một món rất dễ ăn ở nơi có khí hậu nóng nực như ở thành phố phương Nam này, lẩu riêu cua bắp bò  món này người ta hay ăn vào bữa trưa của những ngày oi nồng hay để ăn lót dạ sau khi tan sở thì rất hợp. Nếu có cơ hội đến nơi đây thì bạn hãy thử món ăn này nhé!

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *