Sò huyết đầm Ô Loan món ngon khi du lịch Phú Yên

Đầm Ô Loan có vị trí địa lý thuộc huyện Tuy An tỉnh Phú Yên. Vùng đất này được người ta biết đến với nhiều loại thuỷ hải sản nổi tiếng khắp các tỉnh thành như tôm, cua, cá, ghẹ, mực…được chế biến thành các món nổi tiếng là bánh tráng thịt heo Hòa Đa, Cháo lòng bánh hỏi, càng ghẹ rang muối  Tuy nhiên thứ làm nên thương hiệu hơn hết đó chính là sò huyết. Sò huyết đầm Ô Loan có thịt dày, ngon khi nấu các món ăn cho ra hương vị đậm đà mà bất cứ du khách nào ăn rồi một lần cũng nhớ mãi. Có thể nói món ăn này trong những năm qua đã nhanh chóng để lại ấn tượng sâu sắc với khách du lịch khắp nơi trên đất nước cũng như quốc tế.

Sò huyết nướng mỡ hành đầm ô loan

Được biết sò huyết tại đầm Ô Loan có hình dạng to hơn nhiều so với những nơi khác cũng như thường xuyên xuất hiện vào tất cả các mùa trong năm nên dễ dàng đánh bắt. Người dân nơi đây bắt được sò huyết thông thường họ hay đem về và chế biến ra nhiều các món ăn khác nhau như: sò huyết nướng mỡ hành, nướng mọi hay đem xào, rang muối ớt, sốt me với rau răm, nấu cháo và nhiều những món khác nữa…

Để có thể làm ra những món ăn ngon với sò huyết bạn cần phải tìm đến đúng những địa chỉ bán sò tự nhiên do những người dân bắt được. Sò khi vừa được bắt về chưa kịp rửa sạch mới là loại chuẩn nhất. Sau khi mua được những con sò huyết ưng ý lúc này tuỳ theo món bạn dự định làm mới bắt đầu sơ chế từ khâu làm sạch vỏ. Món ăn thông dụng nhất đối với sò huyết mà người dân Phú Yên thường làm ngày nay đó chính là rang muối ớt bởi món này giữ được con sò nguyên vẹn mà lại có hương vị đậm đà phù hợp cho các đáng mày râu nhâm nhi với nhau.

Nếu như bạn là du khách chỉ đến với Phú Yên để du lịch thì cũng có thể tìm đến các nhà hàng hay quán ăn ven đường để thưởng thức món ăn độc đáo này. Tại Phú Yên các cửa hàng bán sò huyết rất thông dụng và dễ tìm kiếm, giá của một đĩa sò huyết chỉ có từ 20.000d cho đến 30.000 rẻ mà lại ngon.

 

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *