Măng đắng Nghệ An

Nghệ An không chỉ là một điểm hẹn du lịch mà đây còn là một nơi có rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng, và các món ăn nơi đây không chỉ nổi tiếng về các món cao sơn mĩ vị mà còn nổi tiếng với các món ăn rất đời thường giản dị. ( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém gì Nghệ An nhé: hotpot story buffet, hot and cold tra sua, Papa s Chicken

Măng đắng

Măng đắng

Và nói đến các món ăn giản dị đời thường thì ta không thể nào bỏ sót được món măng đắng. Có lẽ khi nhắc đến măng nhiều người sẽ nghĩ đến những mảnh đất ở về phía tây bắc của nước ta như Lào Cai, Yên Bái,… nhưng thực sự nếu bạn có cơ hội thưởng thức măng đắng ở đây thì chắc hẳn bạn sẽ có sũy nghĩ khác đấy. Măng nơi đây được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau nhưng có lẽ phổ biến hơn cả là các món như là xào mẻ, hầm hoặc là nấu canh xương, luộc,… và với những ai sành ăn món này thì không thể nào bỏ qua được món măng nướng nơi đây. Măng được nướng lên có mùi thơm rất đặc biệt khi ăn mà chấm với muối mà phải là muối tinh được nghiền kỹ với trái ớt ở trong rung thì ta sẽ cảm nhận được vị thơm rất là bùi. Với những ai ăn lần đầu thì sẽ cảm thấy đắng và rất khó ăn nhưng nếu nhai càng kĩ thì ta lại thấy vị đắng mất dần và thay vào đó là vị thoang thoảng ngọt và hơi cay nhè nhẹ, một cái cảm nhận rất là lạ.

Đến với nơi đây bạn có thể thưởng thức món ăn này quanh năm vì loại măng này có quanh năm nhưng có lẽ nhiều nhất vẫn là mùa mưa.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *