Món canh dưa chua nấu cà chua

Mùa hè chúng ta luôn ở trong trạng thái vô cùng nóng bức vì sự oi ả mà thời tiết mang lại. bạn luôn ở trong tình trạng khó chịu , không thiết ăn uống gì cả, các món ăn nhiều dầu mỡ trở lên ngán ngẩm, vậy thì hãy thử thay đổi thực đơn sang món canh có vị chua ngọt cay đó là món canh dưa nấu cà chua để thử xem có đưa cơm ngày hè cho gia đình bạn hay không nhé.

canh dưa nấu cà chua

canh dưa nấu cà chua

Nguyên liệu:

  1. Dưa cải bẹ muối chua
  2. Cà chua
  3. Hành lá, ớt tươi, hành khô
  4. Gia vị

Đầu tiên chúng ta rửa sạch hành lá cùng cà chua, khoai tây chiên giòn  cà chua thái múi khế cho đẹp, hành lá rửa sạch thái độ dài một xentimet, dưa cải bẹ muối chua rửa qua một lần với nước sạch để giảm độ chua của dưa. Tiếp theo chúng ta bóc vỏ hành khô, băm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào nồi, đợi dầu sôi già thì cho hành khô vào phi thơm, khi hành đã vàng thơm thì chúng ta đổ cà chua cùng dưa cải bẹ muối chua vào nồi, cho thêm gia vị bao gồm mắm muối mỳ chính và cắt một nửa quả ớt tươi vào, càng ghẹ rang  muối đảo đều tay cho đến khi dưa săn lại thì đổ nước đun sôi để nguội vào nồi cho nước sâm sấp, đậy nặp vung và đun sôi . Sau khi đun sôi được năm phút chúng ta cho hành lá đã thái vào nồi, rồi tắt bếp và bắc nồi xuống.

Món ăn này có vị chua của dưa và cà chua, lẩu gà  vị cay từ ớt có thể ăn ghém cùng xà lách vào mùa hè là vô cùng ngon miệng.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *