Món chè mới lạ xuất hiện tại thủ đô Hà Nội

Chè là một trong những món ăn vặt đa dạng trong khâu chế biến, ngày nay chè còn được biến tấu ra rất nhiều loại với những hương vị khác nhau, tô điểm thêm cho nền văn hoá ẩm thực Việt Nam. Chè là thức quà hấp dẫn với du khách trong bất cứ thời điểm nào quanh năm. Thời gian gần đây tại Hà Nội mới xuất hiện một loại chè thu hút sự chú ý của những tín đồ yêu thích món ăn này, món chè mới này có cái tên khá hay đó chính là chè bốn mùa.

che-khuc-bach-trai-cay-77653-1436296241

Có thể nói xét theo góc độ hình thức thì món chè bốn mùa không có quá nhiều khác biệt so với các loại chè thông thường khi vẫn được tạo ra từ những nguyên liệu thiên nhiên đó là hoa quả, thạch, nước dừa…được chế biến ra các loại  chè ngon như chè khúc bạch, chè thái…  Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất của món ăn này đó chính là cách nấu cũng như pha trộn các loại nguyên liệu vào lẫn nhau tạo nên một hương vị mới lạ, hấp dẫn thực khách.

Đặc biệt món chè bốn mùa mới tại Hà Nội được tạo ra với nguyên liệu 100% tự nhiên nên có thể đảm bảo an toàn cho người ăn. Đúng như cái tên của nó món chè này được làm ra với hương vị hội tụ đủ các loại hoa quả trong 4 mùa tạo nên hương vị đặc trưng không giống bất cứ món chè nào. Khi mới tiếp cận với món ăn này đầu tiên có thể bạn thấy có đôi chút không quen khi tự mình phải xếp, trộn các loại nguyên liệu lại với nhau chứ không được làm sẵn như những các món chè khác.

Có lẽ chính vì lý do đó mà người sáng tạo ra món ăn này đã đặt cho nó cái tên là chè bốn mùa. Nếu như có dịp đến với Hà Nội các bạn hãy tìm đến các con phố tại đường Trần Nhật Duật để thưởng thức món chè độc đáo này nhé.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *