Món ngon Hòa Bình

Du lịch Hòa Bình thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ có thể xem như một trong những trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ ai. Đến với nơi đây có rất nhiều du khách vì quá mải mê vui chơi mà đã quên mất đi những trải nghiệm ẩm thực độc đáo bên những món ăn ngon. Ngay sau đây chúng tôi xin phép chia sẻ tới các bạn bài viết chỉ ra những món đặc sản nổi tiếng nhất của Hòa Bình. ( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém:matcha trà xanh hà nội, bánh tráng bơ, phong cua bình quới

  1. Thịt lợn rừng xiên nướng

Ưu điểm lớn nhất trong ẩm thực của những tỉnh thành miền núi đó chính là các món đặc sản rừng núi và Hòa Bình cũng vậy. Đến nơi đây du khách sẽ có cơ hội nếm qua vô số các món ăn ngon, tuy nhiên ngon nhất không thể không nói tới thịt lợn rừng xiên nướng, món ăn độc đáo của những người đồng bào dân tộc Mường. Theo đó thịt để chế biến món ăn này là loại lợn rừng được nuôi trên những đồi núi cao nên thịt rất săn chắc mà ăn lại ngọt. Thịt lợn sau khi thui qua cho vàng người ta sẽ chọn ra những miếng ngon nhất rồi thái nhỏ sau đó xiên qua que tre rồi đem nướng chín trên than hồng.

Thịt lợn rừng xiên nướng

Thịt lợn rừng xiên nướng

  1. Rau rừng đồ

Thêm một món ăn đến từ núi rừng Hòa Bình nữa đó chính là các loại rau rừng. Theo đó rau rất dễ kiếm cũng như đa dạng khi có tới hơn 40 loại có thể ăn khác nhau. Rau sau khi được hái về từ rừng sâu người ta tiến hành rửa sạch sau đó đem chúng đi hấp cách thủy cho tới khi chín là đã hoàn thành món ăn. Rau rừng có nhiều loại cũng như mỗi loại lại mang trong mình hương vị riêng biệt. Đến Hòa Bình thực khách hãy tìm đến các nhà hàng để thưởng thức và cảm nhận chi tiết hơn về món ăn độc đáo này nhé.

Rau rừng đồ

Rau rừng đồ

  1. Măng đắng

Măng đắng là một trong những đặc sản chỉ có tại vùng núi phía Bắc của Việt Nam. Theo đó măng tại Hòa Bình thông thường mọc quanh năm tuy nhiên nhiều nhất là vào mùa mưa. Măng nhú nên tầm khoảng 25cm người ta sẽ bẻ về, lột vỏ sau đó đem luộc chín. Món ăn đơn giản là vậy tuy nhiên chính cái hương vị đắng đắng của nó đã tạo nên sức hút đối với các thực khách khi ăn.

Măng đắng

Măng đắng

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *