Những đặc sản nổi tiếng ngon, rẻ Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới về nền văn hoá ẩm thực cũng như sản vật lạ. Du lịch tới đây hầu như ai ai cũng đều dành phần lớn thời gian để tìm hiểu và khám phá những món ăn ngon, những đồ vật lạ. Nếu như bạn có dịp đến với đất nước đông dân nhất thế giới này thì đừng quên thử qua một lần các món ăn, đồ vật, đặc sản được mệnh danh là ngon mà lại rẻ dưới đây.

  1. Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn nổi tiếng thế giới của Trung Quốc. Món ăn này có nguồn gốc từ những năm (1206-1368), tại thời đại nhà Nguyên, sau này nó được chọn làm món ăn chính của các vị Vua chúa thời Minh triều. Nguyên liệu để làm món vịt quay Bắc Kinh là những con vịt được nuôi tại Nam Kinh. Sau khi chọn những con vịt đạt tiêu chuẩn người ta làm thịt chúng sạch sẽ rồi ướp với mạch nha gia, vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương sau đó đem nên quay cho tới khi chín trên than hồng.

vịt quay bắc kinh trung quốc

  1. Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn có xuất xứ từ thời đại nhà Thanh những năm 1754. Ngày này món ăn này đã được biến tấu đi đôi chút và cũng có nhiều các để làm. Tuy nhiên tất cả đều dựa theo công thức chiên cơm đã được nấu chín nên cùng trứng và các loại rau xanh. Món ăn này rất phổ biến tại các quầy ăn vỉa hè cũng như các nhà hàng lớn tại Trung Quốc ăn ngon mà lại có giá cả bình dân.

  1. Gốm sứ Giang Tây

Cảnh Đức Trấn là một trong những địa phương, thuộc địa phận tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, nổi tiếng thế giới với hơn 1.700 lịch sử làm đồ gốm sứ. Được biết những mặt hàng gốm sứ tại nơi đây trước kia còn được dùng làm đồ để cúng tiến Vua chúa. Điểm đặc biệt lớn nhất mà các đồ gồm sứ nơi này có đó chính là phần hoạ tiết hoa văn, được biết tất cả những nét vẽ trên đồ gốm đều là những bức tranh truyền thống bên trong cung đình thời xưa.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *