Những đặc sản Sapa

Đầu tiên ta phải kể đến đâò Sapa, đào Sapa không chỉ đẹp mặt mà còn rất ngon miệng là một trong những đặc sản của sứ này. Với vị ngòn ngọt hơi chua chua hơi thanh chat và mùi thơm thì không lẫn vào đâu được, tất cả làm lên vị độc đáo khó cưỡng của quả đào Sapa. Những vườn đào sai trĩu quả luôn hấp đãn du khách miền xuôi khi lên đến đây. Bạn nghĩ sao khi mang một túi đào về làm quà, tôi nghĩ là nó rất tuyệt vời đó, đây chắc chắn sẽ là món quà quý của đất trời Tây Bắc dành tặng cho bạn.

thắng cố sapa

thắng cố sapa

Thắng cố – một tên goi rất đặc biệt phải không? Đây là một món ăn đặc biệt của người Mông. Món này thường có ở các bản làng và các phiên hcowj của người Mông mà thôi thịt nướng kiểu hàn quốc . Thắng cố ở Sapa được chế biến chủ yếu từ thịt ngựa. một nồi thắng cố ngon phải được chế biến từ thịt, tim, gan, long và tiết ngựa đặc biệt là phải có thêm 12 loại gia vị đó là: thảo quả,  lẩu hải sản ngonquế chi, sả, gừng và một số loại gia vị gia truyền khác của người dân nơi đây và thứ gia vij cuối cùng làm nên cái tên thắng cố chính là cây thắng cố. Khi thưởng thức món này người ta múc nước ra một nồi như cái nồi lẩu mà mình hay ăn, và thái thịt ngựa thả vào.

Món này thì được ăn kèm với các loại rau nhúng đặc trưng nơi đây như là cải mèo, ngồng của su hào, cải lẩu,… Khi ăn món này mà uống thêm rượu ngô, một thứ rượu nồng ấm, quán ốc sài gòn  thơm phức, được kết từ tinh hoa núi rừng, khi đó thì đò ăn và thức uống hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra cảm giác khó quên.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *