Những món ăn Việt khiến du khách Tây ghê sợ

Việt Nam là một trong điểm đến du lịch được rất nhiều các du khách trên thế giới yêu thích, kèm theo đó nền văn hoá ẩm thực của nước Việt cũng vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tuy nhiên đã có không ít những du khách Tây khi đến với Việt Nam đã cảm thấy vô cùng kinh hãi với một số các món ăn mà tại quốc gia chúng ta vẫn cho là đặc sản.

  1. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn có lẽ đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Món ăn này có một vài kiểu chế biến như luộc hay xào me… Trứng vịt lộn khá phổ biến, nó xuất hiện tại bất cứ nơi đâu, tại những quán ăn bình dân hay đơn giản chỉ là một gánh hàng rong với mấy chiếc ghế… Thực tế cho thấy món ăn này có khá nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên đối với các vị khách Tây thì lại không cho rằng như vậy, thực tế thì ngay cả những người dũng cảm nhất cũng phải thấy kinh hãi đối với món ăn này.

  1. Đuông dừa

Đuông dừa là một dạng ấu trùng của loài bị cánh cứng. Thông thường khi chúng vào thời điểm sinh nở sẽ đục những thân cây dừa ra và đẻ trứng vào đó, khi trứng nở các ấu trùng này ăn mầm non của cây dừa và phát triển, khi đủ lớn người dân sẽ bắt chúng và dùng để chế biến các món ăn đặc sản. Bình thường giá 1kg của đuông dừa nên tới 500.000đ thậm chí còn có thể cao hơn thế nữa nếu như trái mùa.

Đuông dừa tắm mắm

Theo như thông tin thì mọi người hay truyền miệng nhau rằng ăn những con đuông dừa này giúp nam giới tăng cường khả năng sinh dục chính vì thế món ăn này mới hiếm và có mức giá cao đến như vậy. Tuy nhiên đối với một số người dị ứng với ấu trùng thì việc ăn những con đuông dừa còn có thể mất mạng.

  1. Tiết canh

 

Nhắc đến tiết canh chắc chắn ai ai cũng đều biết rằng đây là một trong những món ăn đặc sản của người Việt. tiết canh được làm ra từ máu của các lo động vật như vịt, gà, dê, lợn… Sau khi các loài vật bị giết thường thì là cắt tiết và họ lấy phần máu đọ pha lẫn với muối, một chút chanh và nước mắm sau đó để đông và ăn. Đã có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm vì ăn món ăn này, tuy nhiên hiện nay do tâm lý chủ quan nên vẫn có rất nhiều người cho rằng đây là món ăn ngon.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *